Nguyên Nhân Điện Thoại Bị Chảy Mực – Cách Xử Lý Và Bảo Vệ

03/09/2023 (9 tháng ago)
Nguyên Nhân Điện Thoại Bị Chảy Mực – Cách Xử Lý Và Bảo Vệ

 Chúng ta sử dụng chúng để gọi điện, nhắn tin, lướt web, chơi game và thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ khác. Nhưng thật khó chịu khi chúng ta gặp phải một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải là điện thoại bị chảy mực. 

Đang dùng điện thoại ngon lành tự nhiên có những vệt loang lổ trên màn hình làm hạn chế tầm nhìn cũng như cảm giác khó chịu khi sử dụng. Lại đi tong mất mấy củ khoai để thay màn hình mới, có khi lại phải thay luôn em khác. Nếu 1 ngày bạn gặp phải tình trạng này, có thể bạn sẽ tìm đến bài viết của APKTodo để tìm hiểu nguyên nhân, cũng như các phương pháp để bảo vệ em điện thoại mới không bị gặp phải tình trạng oái oăm này.

Nguyên Nhân Điện Thoại Bị Chảy Mực

Nguyên Nhân Điện Thoại Bị Chảy Mực
Các Nguyên Nhân Điện Thoại Bị Chảy Mực
 1. Sử Dụng Pin Kém Chất Lượng: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại bị chảy mực là sử dụng pin kém chất lượng hoặc không chính hãng. Pin không đáng tin cậy có thể gây ra sự cố nổ pin hoặc tràn mực từ bên trong.
 2. Nhiệt Độ Cao: Sử dụng điện thoại ở nhiệt độ cao có thể làm mực bên trong bắt đầu tan chảy và tràn ra ngoài. Điều này thường xảy ra khi bạn để điện thoại dưới nắng nóng hoặc trong môi trường nhiệt đới.
 3. Sự Sụt Giảm Tính Thẩm Mỹ: Một số người thường đưa điện thoại vào túi quần hoặc ví mà không có lớp bảo vệ. Áp lực từ các đối tượng cứng có thể gây ra áp lực lên màn hình, dẫn đến việc mực tràn ra.
 4. Thiết Bị Nhiễm Nước: Nếu điện thoại của bạn tiếp xúc với nước mưa hoặc nước thải trong một thời gian dài, nước có thể xâm nhập vào bên trong và làm cho mực tràn ra.
 5. Thiết Kế Kém Chất Lượng: Một số mẫu điện thoại có thiết kế không chắc chắn hoặc không chống nước, dẫn đến khả năng bị chảy mực cao hơn.

Cách Xử Lý Điện Thoại Bị Chảy Mực

Cách Xử Lý Điện Thoại Bị Chảy Mực
Cách Xử Lý Điện Thoại Bị Chảy Mực
 1. Tắt Ngay Lập Tức: Nếu bạn phát hiện điện thoại bị chảy mực, hãy tắt nó ngay lập tức và ngắt nguồn để tránh hỏa hoạn.
 2. Loại Bỏ Ốc Vít Pin: Nếu có khả năng, hãy loại bỏ ốc vít pin và cởi pin ra khỏi điện thoại để ngăn mực tiếp tục tràn ra.
 3. Không Khoan Máy: Không nên cố gắng tự mình khắc phục vấn đề bằng cách khoan máy hoặc tháo rời thiết bị. Hãy để những chuyên gia sửa chữa có kinh nghiệm thực hiện công việc này.
 4. Liên Hệ Dịch Vụ Sửa Chữa: Sau khi thực hiện các biện pháp cơ bản, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa điện thoại của bạn.

Cách Bảo Vệ Điện Thoại Khỏi Chảy Mực

Cách Bảo Vệ Điện Thoại Khỏi Chảy Mực

 1. Sử Dụng Pin Chính Hãng: Luôn mua pin từ nguồn uy tín và chính hãng để tránh các sự cố liên quan đến pin.
 2. Bảo Quản Ở Nhiệt Độ Thích Hợp: Hãy tránh để điện thoại ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ phổ biến được khuyến nghị là từ 20°C đến 25°C.
 3. Sử Dụng Bao Da Hoặc Ốp Lưng Bảo Vệ: Sử dụng bao da hoặc ốp lưng để bảo vệ điện thoại khỏi áp lực và va đập.
 4. Tránh Nước: Đảm bảo rằng điện thoại của bạn không tiếp xúc với nước, và nếu có khả năng, sử dụng điện thoại chống nước.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về các nguyên nhân điện thoại bị chảy mực, cách xử lý khi gặp tình trạng này, và cách bảo vệ điện thoại khỏi sự cố này. Để duy trì hiệu suất và tuổi thọ của điện thoại, hãy luôn chú ý đến các yếu tố bảo quản và sử dụng an toàn.

Bình luận

Việt Anh
Cảm ơn ad chia sẻ bài viết ạ
Trả lời -
Tổng Sơn
Tổng Sơn
Dạ không có gì nè :D
Trả lời -
Vũ Ngọc Anh
Đúng đen, quả này tháng lương lại đi xa rồi hic
Trả lời -
Thành Phạm
Cảm ơn kinh nghiệm hay ạ, tuyệt vời
Trả lời -

Viết đánh giá

© 2023 APKTodo.Vn All rights reserved.
DMCA.com Protection Status