Những tính năng mới của iOS 17 vừa được Apple ra mắt

08/06/2023 (1 năm ago)
Những tính năng mới của iOS 17 vừa được Apple ra mắt

Phiên bản iOS 17 cho iPhone không mang đến nhiều tính năng đột phá, thay vào đó tập trung vào việc cải tiến nhỏ trong nhiều ứng dụng.

Thiết bị tương thích

iOS 17 hỗ trợ các dòng máy sau đây:

– iPhone 14 / iPhone 14 Plus / iPhone 14 Pro / iPhone 14 Pro Max

– iPhone 13 / iPhone 13 mini / iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max

– iPhone 12 / iPhone 12 mini / iPhone 12 Pro / iPhone 12 Pro Max

– iPhone 11 / iPhone 11 Pro / iPhone 11 Pro Max

– iPhone XS / iPhone XS Max / iPhone XR

– iPhone SE (thế hệ 2 trở lên)

Thư thoại trực tiếp (Live Voicemail).

Một trong những cải tiến đáng chú ý là tính năng Thư thoại trực tiếp (Live Voicemail). Trong các quốc gia hỗ trợ hộp thư thoại, khi có cuộc gọi đến, người dùng không cần nhấc máy nếu không nhận ra số điện thoại. Thay vào đó, iPhone sẽ hiển thị văn bản chuyển đổi trực tiếp từ nội dung cuộc gọi đến, giúp bạn quyết định dễ dàng xem liệu nó có đáng để trả lời hay không. Các cuộc gọi được nhà mạng xác định là thư rác sẽ không xuất hiện dưới dạng Thư thoại trực tiếp và sẽ bị từ chối ngay lập tức.

ios-17-live-voicemail

Contact Posters: Ấn phẩm liên hệ

Tương tự như màn hình khóa trong iOS 16, tính năng Ấn phẩm liên hệ trên iOS 17 cho phép người dùng tùy chỉnh phong cách hiển thị của từng liên hệ trong danh bạ bằng cách sử dụng ảnh, font chữ, Memoji… Khi có cuộc gọi đến, Ấn phẩm liên hệ này sẽ được hiển thị.

Người dùng cũng có thể dễ dàng chia sẻ Ấn phẩm liên hệ của mình với người khác thông qua tính năng mới mang tên NameDrop. NameDrop hoạt động tương tự như AirDrop, nhưng đơn giản hơn khi chỉ cần chạm hai chiếc iPhone hoặc iPhone với Apple Watch, và thông tin liên hệ sẽ được chia sẻ.

Cải tiến FaceTime

Khi gọi cho ai đó và họ không nhấc máy, FaceTime trên iOS 17 cho phép người dùng để lại lời nhắn âm thanh hoặc video.

Để làm cuộc trò chuyện thêm sinh động, FaceTime hỗ trợ thêm các hiệu ứng biểu cảm mới như trái tim, bóng bay, pháo hoa, tia laser, mưa… Các hiệu ứng này sẽ tự động kích hoạt khi iPhone phát hiện cử chỉ tay của người dùng, mà không cần phải kích hoạt thủ công như trước đây.

FaceTime trên iOS 17 cũng hỗ trợ chuyển cuộc gọi lên màn hình TV lớn nếu có Apple TV.

Ứng dụng Nhật ký

ios 17
iOS 17

Đúng như tên gọi, ứng dụng mới này cho phép người dùng ghi lại các hoạt động hàng ngày. iPhone có thể đề xuất cho người dùng tạo bài viết mới dựa trên ảnh, nhật ký tập luyện, vị trí, âm nhạc… Tất nhiên, ứng dụng này cũng được trang bị các biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng.

Check-in: Xác nhận vị trí

Tính năng iOS 17 này hữu ích cho các nhóm, gia đình và bạn bè trong các chuyến du lịch hoặc khi di chuyển xa. Khi được kích hoạt, các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè sẽ nhận được thông báo khi bạn đến đích. Trong trường hợp bạn chưa đến, người thân sẽ nhận được thông tin về vị trí hiện tại, mức pin và trạng thái dịch vụ di động của thiết bị của bạn.

StandBy: Biến iPhone thành màn hình thông minh

Khi iPhone không được sử dụng và đặt ở giường, nhà bếp hoặc bàn làm việc, tính năng StandBy biến iPhone thành một màn hình thông minh. Nó có thể hiển thị đồng hồ, ảnh, widget, hoạt động trực tiếp, Siri, cuộc gọi đến và thông báo. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng StandBy bằng cách chạm vào màn hình, và chế độ này luôn sẵn có trên iPhone 14 Pro với màn hình luôn bật.

ios-17-standby

Rút gọn câu lệnh Siri

Để kích hoạt Siri bằng giọng nói, thay vì sử dụng cụm từ “Hey Siri” như trước đây, người dùng iOS 17 chỉ cần gọi “Siri”. Sau khi kích hoạt, người dùng có thể đưa ra nhiều lệnh liên tiếp mà không cần kích hoạt lại trợ lý này.

Bàn phím thông minh hơn

Tính năng tự động sửa lỗi trên bàn phím của iOS 17 đã được cải thiện để trở nên thông minh hơn. Ngoài ra, người dùng có thể tránh sự can thiệp không mong muốn của tính năng này bằng cách nhấn nút xóa khi autocorrect đưa ra những gợi ý sai.

Những tính năng khác của iOS 17

  • Safari được cải tiến với khả năng bảo vệ cho chế độ Duyệt Riêng Tư. Chế độ này sẽ tự động khóa khi không sử dụng, cho phép người dùng duy trì trạng thái của các tab ngay cả khi không ở gần thiết bị.
  • Người dùng có thể chia sẻ mật khẩu với một nhóm người liên hệ mà họ tin tưởng. Mọi người trong nhóm có thể thêm và sửa đổi mật khẩu để luôn cập nhật.
  • Ứng dụng Sức khỏe cho phép người dùng ghi lại tâm trạng và cảm xúc hàng ngày của mình. Tính năng Khoảng cách màn hình trong Thời gian sử dụng sử dụng camera TrueDepth để khuyến khích người dùng di chuyển thiết bị ra xa hơn nếu họ nhìn vào thiết bị ở khoảng cách gần hơn 12 inch trong một thời gian dài.
  • Ứng dụng Bản đồ được bổ sung thêm bản đồ ngoại tuyến trên iOS 17.
  • Người dùng có thể chia sẻ AirTag với tối đa năm người, giúp bạn bè và gia đình theo dõi vật dụng trong ứng dụng Tìm.
  • Apple Music có tính năng Collaborative Playlists giúp dễ dàng nghe nhạc cùng bạn bè, và SharePlay trên ô tô cho phép hành khách dễ dàng đóng góp vào danh sách phát nhạc. Người nghe có thể điều khiển âm nhạc từ thiết bị của mình, ngay cả khi không có gói đăng ký Apple Music.

>> Các ứng dụng quét mã vạch sản phẩm tốt nhất hiện nay

Viết đánh giá

© 2023 APKTodo.Vn All rights reserved.
DMCA.com Protection Status